Các Lỗi Thường Gặp cần tránh Khi Thiết Kế Website

 Website không còn là điều xa lạ với người dùng Internet tại Việt Nam, là kênh cập nhật thông tin, giao lưu, giải trí thường xuyên. Đối với doanh nghiệp, website là cánh cửa quan trọng tiếp cận khách hàng, đối tác và thị trường.

 Bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc thiết kế website bán hàng nhưng lại không chắc nó đã hoàn hảo chưa? Những lỗi tưởng chừng đơn giản lại làm cho website của bạn mất đi tính hấp dẫn và đánh mất khách hàng tiềm năng của mình.

Ở bài viết này chúng tôi đưa ra cho bạn những lỗi cần tránh khi thiết kế hoặc xây dựng nội dung của một website .

- Khó đọc nội dụng

 Sử dụng một font chứ đặc biệt. Nó sẽ gây phản cảm cho người dùng. Đó là chưa kể nó rất dế bị lỗi font.
Ngoài ra việc sử dụng màu nền không hợp với màu chữ . Hay sử dụng đoạn văn dài, văn bản nhiều chữ cũng khiến người đọc cảm thấy lười đọc
- Nhấp chuột quá nhiều 
 
 Nếu cho rằng cứ có một đường link là người xem sẽ nhấn vào, người làm web đã sai lầm. Một click, hai click, ba click... rồi họ sẽ bỏ đi nếu không tìm thấy ngay mục họ cần ở những cái nhấn chuột đầu tiên.

- Những câu hỏi thường gặp trong FAQs
 
Đừng liệt kê ra những câu hỏi mà bạn muốn những người sử dụng sẽ hỏi.
 
- Không liệt kê giá
 
 Việc ra giá trong hầu hết những phần thông tin cụ thể giúp những người sử dụng hiểu được bản chất của những lời chào hàng. Nếu bạn không có giá, người dùng sẽ rất ít khi gọi, vì điều mà họ quan tâm khi search trên google là giá cả.
-  Tốc độ load web
 Tốc độ load trang web của bạn quá chậm do bạn sử dụng hosting thấp hoặc không chất lượng nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc khách hàng có muốn ở lại trang website của bạn không ?
 
- Giao diện có sẵn
 Quá giống nhau về giao diện điều đó cũng làm khách hàng quay lưng đi. nội dung hình ảnh không có gì mới.
Hãy thường xuyên tạo sự đổi mới trên trang website của bạn nhé. 
 
 

TIN TỨC LIÊN QUAN